Đang tải...

 Cẩm nang du lịch

Bế Mạc Tuần Văn Hóa Du Lịch Điện Biên 2014
Tối 15/3, Tuần Văn hóa - Du lịch Điện Biên năm 2014 đã kết thúc với màn diễu hành văn hóa đường phố có chủ đề “Qua miền Tây Bắc xem lễ hội hoa Ban” của 15 xe hoa mô hình. Trong đó có 8 xe giới thiệu về bản sắc và tiềm năng của Điện Biên với hình ảnh Hoa ban, những thửa ruộng bậc thang, con nước cho đến hệ thống di tích lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ. 7 xe hoa mô hình còn lại của các tỉnh bạn đã góp phần giới thiệu tinh hoa văn hóa Tây Bắc, làm nên một bức tranh sinh động về tiềm năng văn hóa và du lịch của các tỉnh Tây Bắc.
  Xem tiếp
Phát Triển Di Tích Lịch Sử Điện Biên Phủ
Hội thảo đã thảo luận xoay quanh 3 chủ đề chính: Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa lịch sử gắn với Điện Biên Phủ; phát triển du lịch Điện Biên trên cơ sở khai thác tiềm năng và nguồn lực gắn với di tích lịch sử Điện Biên Phủ; liên kết phát triển du lịch Điện Biên trong mối quan hệ với các tỉnh Tây Bắc. Các đại biểu đã tập trung đánh giá những thuận lợi cũng như thách thức của Du lịch Điện Biên , đề xuất các giá trị mới của di tích lịch sử Điện Biên Phủ, từ đó đưa ra các giải pháp khai thác có hiệu quả để phát triển du lịch Điện Biên nói riêng và kinh tế - xã hội tỉnh Điện Biên nói chung; hướng tới tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch của tỉnh Điện Biên với các tỉnh trong cả nước, đặc biệt là với 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng.
  Xem tiếp
Điện Biên: Khai Hội Đền Hoàng Công Chất - Thành Bản Phủ
Du lịch Tây Bắc - Ngày 24/3, tại di tích thành Bản Phủ, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, Ủy ban Nhân dân huyện Điện Biên đã khai mạc Lễ hội đền Hoàng Công Chất - Thành Bản Phủ và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên. Lễ hội đền Hoàng Công Chất-Thành Bản Phủ là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, kỷ niệm 245 năm ngày mất của vị tướng áo nâu Hoàng Công Chất (1769-2014).
  Xem tiếp
Lịch Sử Hình Thành Tỉnh Điện Biên
Điện Biên là tỉnh giàu tiềm năng du lịch, đặc biệt là lĩnh vực văn hoá - lịch sử. Nổi bật nhất là hệ thống di tích lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ gồm: Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ - Mường Phăng; các cứ điểm Him Lam, Bản Kéo, Độc Lập; Các đồi A1, C1, D1, E1 và khu trung tâm tập đoàn cứ điểm của Pháp (Khu hầm Đờcát).
Quần thể di tích này là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá để phát triển du lịch không những của tỉnh Điện Biên, của Tây Bắc mà còn của cả nước.
  Xem tiếp

Hotline Khách sạn Công Đoàn Điện Biên

 Hỗ trợ trực tuyến

  •  Quầy lễ tân
  •  Quầy lễ tân
  •  Tư vấn & Hỗ trợ

 Tuor nổi bật

Ẩm thực Tây Bắc