Đang tải...

 Tin tức

Độc Đáo Ngày Tết Các Dân Tộc Vùng Cao
Sáng mùng một, người Thái dậy sớm, mỗi người sẽ uống một ít nước luộc bánh chưng. Người phụ nữ thì đem xôi ra quạt ở giữa gian cúng ma nhà. Sau đó người ta dọn ra hai hoặc ba mâm cúng, mâm đặt trên cao là để cúng tổ tiên nhà chồng, còn mâm thấp cúng tổ tiên nhà vợ. Cúng xong, người đàn ông trong nhà lui vào để người phụ nữ ăn trước. Theo phong tục của người Thái, đàn bà thường phải ăn cơm sau đàn ông, chỉ duy nhất ngày mùng 1 Tết họ được ăn cơm trước. Sau đó, người dân mặc áo đẹp, đến các nhà chúc tụng nhau.
  Xem tiếp
Khảo Sát Xây Dựng Sản Phẩm Du Lịch 8 Tỉnh Tây Bắc
Từ ngày 16-21/2, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam phối hợp với Dự án EU tổ chức chương trình “Khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch cho 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng”.Chương trình khảo sát không chỉ nhằm giới thiệu các điểm du lịch mới mà còn hỗ trợ xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch của vùng hướng tới thu hút ngày càng đông đảo du khách quốc tế và nội địa đến với các tỉnh Tây Bắc. Tham gia đoàn khảo sát bao gồm 60 thành viên là đại diện Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, đại diện Dự án EU, đại diện các doanh nghiệp lữ hành tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM
  Xem tiếp
Chương trình khuyến mãi
Giảm giá tưng bừng 15 - 20%
  Xem tiếp
Bế Mạc Tuần Văn Hóa Du Lịch Điện Biên 2014
Tối 15/3, Tuần Văn hóa - Du lịch Điện Biên năm 2014 đã kết thúc với màn diễu hành văn hóa đường phố có chủ đề “Qua miền Tây Bắc xem lễ hội hoa Ban” của 15 xe hoa mô hình. Trong đó có 8 xe giới thiệu về bản sắc và tiềm năng của Điện Biên với hình ảnh Hoa ban, những thửa ruộng bậc thang, con nước cho đến hệ thống di tích lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ. 7 xe hoa mô hình còn lại của các tỉnh bạn đã góp phần giới thiệu tinh hoa văn hóa Tây Bắc, làm nên một bức tranh sinh động về tiềm năng văn hóa và du lịch của các tỉnh Tây Bắc.
  Xem tiếp
Phát Triển Di Tích Lịch Sử Điện Biên Phủ
Hội thảo đã thảo luận xoay quanh 3 chủ đề chính: Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa lịch sử gắn với Điện Biên Phủ; phát triển du lịch Điện Biên trên cơ sở khai thác tiềm năng và nguồn lực gắn với di tích lịch sử Điện Biên Phủ; liên kết phát triển du lịch Điện Biên trong mối quan hệ với các tỉnh Tây Bắc. Các đại biểu đã tập trung đánh giá những thuận lợi cũng như thách thức của Du lịch Điện Biên , đề xuất các giá trị mới của di tích lịch sử Điện Biên Phủ, từ đó đưa ra các giải pháp khai thác có hiệu quả để phát triển du lịch Điện Biên nói riêng và kinh tế - xã hội tỉnh Điện Biên nói chung; hướng tới tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch của tỉnh Điện Biên với các tỉnh trong cả nước, đặc biệt là với 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng.
  Xem tiếp
Điện Biên: Khai Hội Đền Hoàng Công Chất - Thành Bản Phủ
Du lịch Tây Bắc - Ngày 24/3, tại di tích thành Bản Phủ, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, Ủy ban Nhân dân huyện Điện Biên đã khai mạc Lễ hội đền Hoàng Công Chất - Thành Bản Phủ và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên. Lễ hội đền Hoàng Công Chất-Thành Bản Phủ là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, kỷ niệm 245 năm ngày mất của vị tướng áo nâu Hoàng Công Chất (1769-2014).
  Xem tiếp
Lịch Sử Hình Thành Tỉnh Điện Biên
Điện Biên là tỉnh giàu tiềm năng du lịch, đặc biệt là lĩnh vực văn hoá - lịch sử. Nổi bật nhất là hệ thống di tích lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ gồm: Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ - Mường Phăng; các cứ điểm Him Lam, Bản Kéo, Độc Lập; Các đồi A1, C1, D1, E1 và khu trung tâm tập đoàn cứ điểm của Pháp (Khu hầm Đờcát).
Quần thể di tích này là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá để phát triển du lịch không những của tỉnh Điện Biên, của Tây Bắc mà còn của cả nước.
  Xem tiếp

Hotline Khách sạn Công Đoàn Điện Biên

 Hỗ trợ trực tuyến

  •  Quầy lễ tân
  •  Quầy lễ tân
  •  Tư vấn & Hỗ trợ

 Tuor nổi bật

Ẩm thực Tây Bắc